Giỏ hàng

Diện quần áo sáng hay tối màu để giải nhiệt mùa hè


Quần áo sáng màu có thực sự là biện pháp tránh nóng hiệu quả trong những ngày nắng gắt?

Lựa chọn thời trang mùa Hè rất quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Chúng ta đều được khuyên rằng quần áo màu sáng có khả năng chống nắng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần. Quả thực quần áo màu sáng mang lại cho chúng ta cảm giác mát mẻ dưới cái nắng gay gắt của mùa Hè. Nhưng khi ở đúng điều kiện, quần áo màu tối lại là lựa chọn tốt hơn.

QUẦN ÁO MÀU TỐI CÓ THỂ MANG LẠI CẢM GIÁC MÁT MẺ HƠN NHIỀU NGƯỜI NGHĨ

Nếu chúng ta mặc áo màu trắng bước ra ngoài vào mùa Hè, ánh sáng mặt trời chiếu vào áo sẽ được phản xạ lại môi trường, nhưng chỉ phản xạ được một phần. Điều đó đồng nghĩa với việc một phần ánh sáng vẫn bị hấp thụ vào bên trong cơ thể, vì những vật màu sáng hấp thụ ít lượng tử ánh sáng hơn những vật có màu tối. Quan trọng nhất là, quần áo sáng màu không chỉ cản nhiệt từ bên ngoài mà còn không cho thân nhiệt thoát ra. Vì vậy, áo thun trắng vẫn sẽ khiến chúng ta bị nóng bức nếu ở ngoài nắng quá lâu.

Ngược lại, quần áo màu tối lại hấp thụ thân nhiệt tốt hơn, do đó tạo cảm giác mát mẻ hơn. Đặc biệt, nếu thời tiết có gió nhẹ hay khi bạn di chuyển bằng xe gắn máy, phần nhiệt tỏa ra từ lớp quần áo sẽ được thoát ra không khí dễ dàng hơn.

Một điểm khác giúp quần áo màu tối trở thành lựa chọn an toàn cho thời trang mùa Hè chính là khả năng chống lại tia cực tím (tia UV), ngăn ngừa ung thư da. Màu càng tối thì da của chúng ta sẽ càng được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn, nhờ có chỉ số UPF cao. Ngược lại, màu càng sáng thì khả năng bảo vệ càng ít hơn.

Ngoài màu sắc thì kiểu dáng, chất liệu, độ dày của quần áo và phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng trong việc chống nóng, chống nắng. Chính vì thế, hãy lựa chọn thời trang mùa Hè phù hợp để bảo vệ da, đồng thời có được sự thoải mái tối đa trong những nắng nóng đến mức cực điểm. Tuy nhiên, dù diện đồ màu sáng hay tối, bạn vẫn nên chọn các thiết kế rộng rãi, thoáng mát để nhiệt lượng dễ toả ra bên ngoài, không tạo cảm giác bí bách, khó chịu.

Danh mục tin tức

Từ khóa