Giỏ hàng

XU HƯỚNG THỜI TRANG THU - ĐÔNG 2019

Phom dáng đa chiều, cách phối màu đầy thách thức cùng sự nối kết giữa cảm hứng cổ điển và âm hưởng vị lai là tinh thần chủ đạo của mùa mốt Thu – Đông 2019.

Khép lại vào ngày 5/3, chuỗi Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2019 không chỉ chinh phục giới mộ điệu với các BST ấn tượng đền từ nhiều nhà mốt tên tuổi mà còn góp phần định hình dòng chảy thời trang đương đại. Hãy cùng ELLE nhìn lại mùa mốt Thu – Đông 2019 qua những xu hướng thời trang nổi bật được dự báo sẽ khuấy động làng mốt trong thời gian tới.

CẦU VAI PHÓNG ĐẠI

Lấy cảm hứng từ âm hưởng thời trang thập niên 80s, các thiết kế với điểm nhấn nơi bờ vai len lỏi trong nhiều BST trải dài từ New York đến Paris. Nếu Dolce & Gabbana mang đến những bộ âu phục vai nhọn đầy nam tính, Richard Quinn khơi gợi tính nữ trong những chiếc váy họa tiết hoa thì Alexander McQueen biến tấu cầu vai thành đóa hồng với hiệu ứng 3D bắt mắt.

HỌA TIẾT KẺ Ô

Tưởng chừng đã đạt đến điểm bão hòa giữa dòng chảy thời trang, họa tiết kẻ ô vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại mùa mốt Thu – Đông 2019. Nhảy múa trên các thiết kế đa dạng nằm trong BST của Burberry, Victoria Beckham, Alexachung là kiểu kẻ sọc truyền thống Anh Quốc.

Trong khi đó, những sự giao thoa bất quy tắc của ô kẻ tartan, bàn cờ và kẻ ô buffalo hiện hữu trên các thiết kế của Dior, Off-White, Balenciaga, Versace, Emporia Armani, Salvatore Ferragamo, Marni…

PEASANT DRESS

Mang âm hưởng thời trang Đông Âu những năm 60s, peasant dress từng là xu hướng “thống trị” Tuần lễ thời trang New York Thu – Đông 2018. Bước sang mùa mốt mới, kiểu váy này được mang trở lại với giới mộ điệu qua các thiết kế họa tiết hoa rực rỡ, chi tiết tay phồng nữ tính của Marc Jacobs, Gabriela Hearst, Lela Rose, Erdem, Miu Miu, Brock Collection…

PHỤ KIỆN MŨ XÔ

Tại Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2019, giới mộ điệu được chứng kiến sự tái xuất của những chiếc mũ xô thập niên 90s như một công thức tham chiếu mới cho mùa mốt năm nay. Hiện diện trong BST mới của Dior, Valentino, Tom Ford, Anna Sui… các thiết kế được biến tấu với vẻ ngoài sang trọng hơn cùng chi tiết ren, chất liệu lông mềm và hình khối bắt mắt.

Danh mục tin tức

Từ khóa